TP.HCM: Bắt giữ 70 người nước ngoài nhập cảnh trái phép chỉ trong vòng 1 tháng

Ngày 19/5, Công an TP.HCM cho biết, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật về hoạt động đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép, đơn vị đã phát hiện xử lý 13 vụ với 70 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

TP.HCM: Bắt giữ 70 người nước ngoài nhập cảnh trái phép chỉ trong vòng 1 tháng

Tại hội nghị, Thượng tá Thái Thanh Xuân, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, trong thời gian từ 15-4 đến 14-5, đơn vị đã ghi nhận 377 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra khám phá 256 vụ. Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an TPHCM đã tái thiết lập và triển khai lực lượng tại 69 chốt, trạm kiểm dịch (12 chốt trạm chính và 57 chốt trạm phụ) để thực hiện kiểm soát tại bến tàu, bến xe, nhà ga, các cửa ngõ ra, vào TPHCM…

Từ ngày 15 đến 18/5, 12 chốt, trạm cấp TP đã dừng kiểm soát, kiểm tra 49.588 lượt phương tiện (trong đó 45.756 xe ô tô, 3.837 xe máy) với 196.296 người (có 259 người nước ngoài), đã nhắc nhở 77 trường hợp không đeo khẩu trang, lập biên bản xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang khi hoạt động ngoài cộng đồng, nơi đông người.

TP.HCM: Bắt giữ 70 người nước ngoài nhập cảnh trái phép chỉ trong vòng 1 tháng

Ngành y tế đã kiểm tra thân nhiệt 180.174 lượt người, phát hiện 38 người có thân nhiệt cao (sau khi ổn định, đo lại nhiệt độ trở lại bình thường), hướng dẫn khai báo y tế 30.360 lượt người. Tại chốt đường thủy đã tiến hành kiểm tra 51 lượt phương tiện, tiến hành đo thân nhiệt 133 lượt người.

Tại 57 chốt trạm của TP. Thủ Đức và quận, huyện đã dừng kiểm soát, kiểm tra 34.315 lượt phương tiện (trong đó 13.630 xe ô tô, 20.681 máy và 6 chuyến tàu hỏa) với 39.402 lượt người (có 72 người nước ngoài). Nhắc nhở 368 trường hợp và lập biên bản xử lý 32 trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang khi hoạt động ngoài cộng đồng, nơi đông người.

Ngành y tế đã kiểm tra thân nhiệt 39.120 lượt người, phát hiện 20 người có thân nhiệt cao (sau khi ổn định, đo lại nhiệt độ trở lại bình thường), hướng dẫn khai báo y tế 593 lượt người.

TP.HCM: Bắt giữ 70 người nước ngoài nhập cảnh trái phép chỉ trong vòng 1 tháng

Lập biên bản 29 hàng quán chưa đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và 17 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự đang hoạt động, không tạm dừng kinh doanh theo quy định của UBND TP.

Lập biên bản xử phạt 189 trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (không đeo khẩu trang), nhắc nhở 239 trường hợp không đeo khẩu trang trong khi hoạt động ngoài cộng đồng.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật về hoạt động đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép, Công an TPHCM đã phát hiện xử lý 13 vụ với 70 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

TP.HCM: Bắt giữ 70 người nước ngoài nhập cảnh trái phép chỉ trong vòng 1 tháng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ban Giám đốc Công an TPHCM yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bầu cử. Quyết tâm, quyết liệt trong công tác kéo giảm phạm pháp hình sự, tăng tỷ lệ điều tra khám phá án.

Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khu vực các điểm bầu cử, các mục tiêu trọng điểm. Thường xuyên tổ chức kiểm tra hành chính để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép. Đấu tranh vô hiệu hóa những đối tượng chống phá cuộc bầu cử trên không gian mạng.

Các đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát, điều chỉnh, bổ sung các phương án đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ tại các điểm bỏ phiếu, điểm niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri. Đảm bảo hậu cần - tài chính cho công tác bầu cử, nhất là quán triệt phương châm 4 tại chỗ, nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19.