Cảnh giác với thủ đoạn giả danh nhân viên ngành điện đe doạ, lừa đảo khách hàng

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, sau khi có hàng chục người nhận các cuộc gọi giả danh Cảnh sát thông báo vi phạm giao thông thì giờ các đối tượng lại giả nhân viên ngành điện dọa các hộ dân nộp tiền nếu không sẽ cắt điện… Đồng thời, công bố các số điện thoại thường gọi để lừa đảo gồm: 0996.527904, 0996.087415, 0996.172199, 0584.657539…

Cảnh giác với thủ đoạn giả danh nhân viên ngành điện đe doạ, lừa đảo khách hàng

Anh Phạm Văn Thạnh trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng phản ánh nhận được cuộc gọi từ số điện thoại +39906143358 tự xưng là người của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam thông báo công tơ điện của gia đình có chỉ số bất thường, khả năng trộm cắp điện. Người này không những dọa sẽ cắt điện, mà còn yêu cầu nếu anh Thạnh không liên hệ với Cảnh sát điều tra để làm rõ thì Điện lực sẽ phong tỏa tài khoản, cắt hết hợp đồng điện, truy tố ra pháp luật và trừ thẳng 60 triệu đồng từ tài khoản ngân hàng của anh.

Đối tượng giả danh còn buộc anh Thạnh phải giải quyết ngay trong vòng 2 tiếng đồng hồ, nếu không sẽ bàn giao vụ việc cho Cơ quan công an thực hiện 3 nội dung nêu trên. Nghi ngờ đây là cuộc gọi lừa đảo, anh Phạm Văn Thạnh đã ngắt cuộc gọi và liên lệ với Điện lực địa phương để tìm hiểu thực hư.

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo là sử dụng số điện thoại bàn có mã vùng Đà Nẵng là 0236 để người nghe tin đây là cuộc gọi từ phía Điện lực địa phương. Các đối tượng còn yêu cầu viết bản tường trình trong phòng kín, không cho ai biết, nếu không xử lý trong vòng 2 tiếng đồng hồ sẽ trừ tiền trong tài khoản của người dân.

Tiếp nhận phản ánh từ khách hàng, Điện lực các quận huyện thuộc Điện lực Đà Nẵng nhanh chóng xác minh đó là cuộc gọi mạo danh hòng chiếm đoạt tài sản của khách hàng và khẳng định ngành điện không thực hiện các cuộc gọi có tính chất đe dọa, cửa quyền. Thời gian qua, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã ghi nhận khoảng 30 cuộc gọi giả mạo ngành điện để "đòi nợ", rất may chưa có người dân nào bị mất tiền oan.

Cảnh giác với thủ đoạn giả danh nhân viên ngành điện đe doạ, lừa đảo khách hàng

Đặc biệt, số đối tượng này khi biết được người dân đã thanh toán tiền điện thì lập tức ngắt máy hoặc tiếp tục đưa ra những thông tin lừa đảo như: có người đăng ký hợp đồng điện bằng tên và chữ ký của người dân, hoặc là người dân có thêm một địa chỉ hợp đồng điện khác… hiện đang nợ tiền điện, nếu không trả sẽ bị truy tố ra pháp luật.

Ông Trần Nguyễn Bảo An, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng khuyến cáo, khách hàng tiếp nhận thông tin từ ngành điện từ những kênh chính thống như SMS, email, qua website của công ty hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 19001909. Điện lực Đà Nẵng khuyến nghị khách hàng không nên thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc chuyển tiền điện vào các tài khoản khi chưa xác minh rõ thông tin.