Quảng Bình: Bỏ chạy vì bị phát hiện đưa 4 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào TP.HCM

Theo thông tin điều tra tối 26-5, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết lực lượng chức năng địa phương vừa phát hiện 2 người Việt Nam đưa 4 công dân Trung Quốc không giấy tờ tùy thân vào TP.HCM. Đồng thời, truy xét 2 đối tượng người Việt Nam về hành tung nghi vấn này.

Trước đó, lúc 16g15 chiều cùng ngày, Chốt Phòng chống dịch Covid-19 Bắc Quảng Bình đặt trên Quốc lộ 1 (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) đã tiếp nhận 6 người trên xe mang BKS: 30G - 608.75 từ Hà Nội vào TP HCM, khi di chuyển qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Bỏ chạy vì bị phát hiện đưa 4 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào TP.HCM

Lúc này, đối tượng Nguyễn Duy Cường (SN 1985) đã vào chốt khai báo. Trên xe lúc này còn có Nguyễn Duy Đông (SN 1992; cùng quê xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Trong quá trình khai báo, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện có dấu hiệu khả nghi của Cường và Đông thì cả 2 bất ngờ bỏ chạy.

Lực lượng chức năng phát hiện 4 đối tượng người Trung Quốc bị bỏ lại trên xe, gồm: Yang Jie (SN 1990); Zhai Jiang (SN 1989); Wang Kang (SN 1989) và Wang Giang (SN 1990). Tất cả đều không có giấy tờ tùy thân.

Quảng Bình: Bỏ chạy vì bị phát hiện đưa 4 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào TP.HCM

Liên quan vụ việc, theo khai nhận ban đầu, 4 người Trung Quốc nói trên vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam và có người đón ở biên giới. Sau đó, 4 người này thuê 2 người Việt chở vào TP.HCM.

Đến chốt phòng chống dịch Covid-19 bắc Quảng Bình thì Nguyễn Duy Cường xuống khai báo. Lúc này, khi lực lượng chức năng phát hiện ra dấu hiệu bất thường, 2 công dân Việt Nam bỏ chạy để lại 4 người Trung Quốc tại chốt kiểm dịch.

Cán bộ ở chốt phòng chống dịch Covid-19 phía bắc Quảng Bình liền thông báo để phối hợp với các cơ quan ban ngành truy bắt. Đến khoảng 19h30, lực lượng bộ đội biên phòng bắt được N.D.C. và N.D.Đ. tại khu vực Cảng La (xã Quảng Đông).

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra thông tin quá trình di chuyển của những người nói trên. Thời điểm bị phát hiện, cả 6 người đều không có dấu hiệu ho, sốt.