TP.HCM triển khai Chỉ thị 10: Sở GTVT đề xuất 400 chiếc taxi 'dùng trong trường hợp khẩn cấp'

Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất UBND TP.HCM cho phép một số xe taxi được phép chở người dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.

TP.HCM triển khai Chỉ thị 10: Sở GTVT đề xuất 400 chiếc taxi

Sau khi Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10 vào tối 19.6 thì ngay trong đêm, Sở GTVT đã thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn thành phố gồm: xe buýt, xe vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển, xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách.

Để tạo điều kiện phục vụ việc đi lại của người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết, Sở GTVT kiến nghị UBND TP.HCM xem xét chấp thuận cho phép 400 xe taxi (200 xe của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam và 200 xe của Công ty CP Tập đoàn Mai Linh) lưu thông trong địa bàn thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách.

Trên thực tế, mỗi ngày luôn phát sinh nhu cầu của nhiều trường hợp cấp thiết như cấp cứu, sinh đẻ, bệnh nhân xuất viện thể trạng yếu… có nhu cầu sử dụng taxi.

TP.HCM triển khai Chỉ thị 10: Sở GTVT đề xuất 400 chiếc taxi

Hồi tháng 4.2020, Thường trực UBND TP.HCM đã chấp thuận cho 200 xe taxi của Tập đoàn Mai Linh hoạt động để đáp ứng nhu cầu cấp thiết.

Cụ thể, các xe taxi chỉ được phép hoạt động trong địa giới hành chính thành phố, đậu ở một số bệnh viện, không được đón trả khách dọc đường; không vận chuyển bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19 hoặc người nghi nhiễm.

Người dân có nhu cầu liên hệ theo hướng dẫn, điều phối của nhân viên y tế tại bệnh viện, còn nếu bên ngoài bệnh viện thì liên hệ qua tổng đài 115; Sở GTVT cấp giấy nhận diện dán trên kính phía trước xe trong thời gian hoạt động.