Xét nghiệm diện rộng toàn Thành phố Vinh phát hiện một nam thanh niên mắc Covid-19

Sau khi xét nghiệm diện rộng toàn Thành phố Vinh bằng phương pháp PCR, cơ quan chức năng phát hiện một nam thanh niên mắc Covid-19.

Xét nghiệm diện rộng toàn Thành phố Vinh phát hiện một nam thanh niên mắc Covid-19

Trong 2 ngày, lực lượng y tế Nghệ An đã lấy được khoảng 80 nghìn mẫu cộng đồng xét nghiệm diện rộng toàn thành phố Vinh.

Tối 22/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 4 ca bệnh mới.

Ca mắc thứ nhất là N.A.T. (là nam, SN 1986, trú đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An). Bệnh nhân là con trai của BN13631 đã được công bố trước đó.

Xét nghiệm diện rộng toàn Thành phố Vinh phát hiện một nam thanh niên mắc Covid-19

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Ca mắc thứ hai là H.T.K. (là nam, SN 2020, đường Phạm Đình Toái, khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Bệnh nhân là con trai của BN12430 được công bố trước đó.

Ca mắc thứ ba là K.M.N. (là nam, SN 1991, đường Võ Thị Sáu, phường Bến Thủy, TP. Vinh). Bệnh nhân phát hiện được qua chiến dịch lấy mẫu sàng lọc cộng đồng diện rộng toàn Thành phố Vinh vào tối 20/6.

Ca mắc thứ tư là N.T.D. (là nữ, SN 1950. trú khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh). Bệnh nhân là F1 của BN13287 được công bố trước đó

Tính từ ngày 13/6 đến 22/6, Nghệ An đã ghi nhân 37 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, TP. Vinh có 25 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca, huyện Quỳ Hợp có 1 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca và huyện Nam Đàn có 1 ca.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.