Hơn 600 nhân viên vệ sinh môi trường TP.HCM tiêm vắc xin phòng Covid-19

Công nhân vệ sinh môi trường với nhiệm vụ vận chuyển rác thải y tế đóng một vai trò không nhỏ để ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Ngày 22/6, quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 600 nhân viên làm công tác môi trường đô thị tại TP.HCM.

Theo ghi nhận tại điểm tiêm vắc xin trường Võ Thị Sáu, phường 16 (quận Gò Vấp) với sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và Trạm y tế trên địa bàn đã chia thành 3 đội tiêm với 5 luồng tiêm, có đầy đủ các khâu từ khu tiếp nhận, khám sàng lọc, khu tiêm chủng đến khu vực theo dõi sau tiêm 30 phút theo quy trình 1 chiều.

Hơn 600 nhân viên vệ sinh môi trường TP.HCM tiêm vắc xin phòng Covid-19

Hơn 600 nhân viên vệ sinh môi trường thuộc diện các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19

600 nhân viên làm công tác môi trường đô thị tại TP.HCM lần lượt được tiêm vắc xin. Họ bao gồm là những nhân viên quét dọn vệ sinh; thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải sinh hoạt, xây dựng, công nghiệp, chất thải nguy hại như thu gom rác thải tại khu vực phong toả, khu vực cách ly.

Trong cuộc chiến chống Covid-19, họ là những người ít được biết đến nhưng lại đóng một vai trò không nhỏ để ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm và cũng là đối tượng thuộc diện ưu tiên trong đợt này.

Hơn 600 nhân viên vệ sinh môi trường TP.HCM tiêm vắc xin phòng Covid-19

Nhân viên y tế thực hiện mũi tiêm vắc xin cho nhân viên vệ sinh môi trường

Hơn 600 nhân viên vệ sinh môi trường TP.HCM tiêm vắc xin phòng Covid-19

Sau khi tiêm xong vắc xin phòng Covid-19, các nhân viên vệ sinh môi trường sẽ ở lại khoảng 30 phút để theo dõi sức khỏe

Cũng trong ngày, quận Gò Vấp còn tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 3 điểm tiêm khác cho các đối tượng như: cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành khối hành chính trực thuộc UBND quận; lực lượng vũ trang quận.

Trong ngày 22/6, có khoảng hơn 2.500 liều vắc xin phòng Covid-19 được tiêm tại quận Gò Vấp. Những trường hợp nằm trong danh sách được tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhưng đang ở trong khu vực phong tỏa sẽ được lập danh sách riêng và được tiêm sau khi khu vực được gỡ bỏ phong tỏa.

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn chưa từng có tại TP.HCM bắt đầu từ sáng 19/6 cho hơn 500 công nhân hai công ty tại Khu Công nghệ cao. Đến ngày 21/6, đã triển khai đại trà tại nhiều quận huyện trên địa bàn TP với hy vọng chiến dịch triển khai đúng như kế hoạch mong muốn là 5 ngày.

Trước đó, TP.HCM được Chính phủ giao triển khai chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 với quy mô lớn. Trong số lượng một triệu liều vắc xin AstraZeneca mà Nhật Bản tặng Việt Nam, TP được phân bổ 836.000 liều.

Trong đó, có 50.000 liều giao cho Bộ Quốc phòng phía Nam và lực lượng công an; TP còn hơn 780.000 liều và sẽ phân bổ tiêm cho tất cả các nhóm ưu tiên.