Công ty Pouyuen Việt Nam có thể sẽ thất thủ trước covid-19 nếu xét nghiệm có nhiều ca nhiễm bệnh

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và y tế quận Bình Tân đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 3.000 công nhân làm việc ở khu C Công ty Pouyuen Việt Nam trên địa bàn quận do tại đây có một trường hợp nghi mắc COVID-19.

Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc tập đoàn Pouchen, hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Đây là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP.HCM hiện nay đã tạo công ãn việc làm cho hơn 56.000 lao động.

 Công ty Pouyuen Việt Nam có thể sẽ thất thủ trước covid-19 nếu xét nghiệm có nhiều ca nhiễm bệnh

Qua kiểm tra cho biết .Bệnh nhân nữ nghi nhiễm là công nhân làm việc tại khu C3, tầng 5 thuộc Công ty Pouyuen, là vợ của một tài xế vận chuyển. Người chồng đã có kết quả xét nghiệm vào hôm qua (8/6), được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Sau đó thì cơ quan chức năng ngay lập tức đã khoanh vùng nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc, đến sáng nay (9/6), kết quả xét nghiệm cho thấy người vợ cũng nghi mắc COVID-19. Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ lầu 5 của công ty, xác định đối tượng tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

 Công ty Pouyuen Việt Nam có thể sẽ thất thủ trước covid-19 nếu xét nghiệm có nhiều ca nhiễm bệnh

Ngay trong đêm, khi nữ công nhân này là F1, quận đã cho khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc và nơi tiếp xúc . Qua xác minh cũng có 141 đồng nghiệp làm chung dây chuyền ở nhà máy đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Cho đến sáng nay, sau khi nữ công nhân có kết quả nghi nhiễm, ngành chức năng nhanh chóng phối hợp với các địa phương nơi các F1 cư trú, đưa 141 người này đi cách ly tập trung. Ngoài ra, còn có hơn 340 công nhân làm chung ở lầu 5 được lấy mẫu xét nghiệm và cho cách ly tại nhà.

Sở Y tế TP.HCM đã điều động khẩn cấp cho đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu của tòa nhà khu C.