Bà Phương Hằng tố giác nhiều trang mạng vu khống, làm nhục, cam kết từ nay cẩn trọng phát ngôn khi livestream

Bà Phương Hằng vừa gửi đơn tố giác về việc bị nhiều trang mạng xã hội Facebook, tài khoản Youtube vu khống, làm nhục.

Tối 21/6, theo báo Dân Việt đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đang thụ lý điều tra, xác minh làm rõ nội dung đơn tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 3) về việc bị nhiều trang mạng xã hội Facebook, tài khoản Youtube vu khống, làm nhục.

Bà Phương Hằng tố giác nhiều trang mạng vu khống, làm nhục, cam kết từ nay cẩn trọng phát ngôn khi livestream

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng - vợ đại gia Dũng "lò vôi" đã gửi đơn tố cáo tới Bộ Công an, Công an TP.HCM cùng nhiều cơ quan chức năng. Bà Nguyễn Phương Hằng trình báo về việc bị nhiều trang mạng xã hội Facebook, tài khoản Youtube vu khống, làm nhục.

Cụ thể, các tài khoản Facebook như: Đàm Ngọc Tuyên, Huỳnh Ngọc Thiên Hương, Xóm nhiều chuyện, Giác Tịnh Nhân, Maria Trần, Đinh Thu Hiền và Youtube như: Kim Mao TV Hoàng Ngọc, Hot News, Happy Media, Biên Niên tiểu sử… đã đăng tải các clip, bài viết có nội dung không đúng sự thật. Mục đích các tài khoản này nhằm vu khống, làm nhục bà Nguyễn Phương Hằng, ông Dũng "lò vôi", gia đình bà Hằng và công ty Cổ phần Đại Nam.

Vụ việc trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, đời sống gia đình của bà Nguyễn Phương Hằng. Chính vì thế bà chủ Đại Nam đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Liên quan vụ việc, chiều 21/6, tại cuộc họp báo của Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an có thông tin liên quan đến vụ báo điện tử VOV bị tấn công.

Tướng Xô cho biết, những thông tin trên mạng xã hội vừa qua cho rằng, vụ tấn công VOV có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty Cổ phần Đại Nam đều là suy diễn. "Kết quả xác minh, điều tra ban đầu cho tới thời điểm hiện tại, chưa xác định được mối liên đới giữa nhóm hacker với bà Hằng", tướng Xô.

Thời gian vừa qua, những buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ đại gia Dũng "Lò Vôi") nhận về lượt xem khủng của cư dân mạng trên facebook, youtube và TikTok.

Sáng 19/6, lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa làm việc với 2 luật sư đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng về những phát ngôn gần đây trên MXH của bà Hằng.

Vị đại diện cho biết, sau 3 ngày làm việc, bà Phương Hằng đã gửi cam kết hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ cẩn trọng hơn trong phát ngôn khi sử dụng những từ ngữ làm ảnh hưởng đến người khác.

Bên cạnh đó, Sở TT & TT không hạn chế việc bà Hằng hay bất cứ ai livestream trên MXH vì đây là quyền của mỗi người, tuy nhiên nội dung livestream cần phải tuân thủ các quy định, không vi phạm pháp luật và không lợi dụng để ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Bà Phương Hằng tố giác nhiều trang mạng vu khống, làm nhục, cam kết từ nay cẩn trọng phát ngôn khi livestream

Trước đó, vào tháng 4/2021, bà Phương Hằng đã bị Sở TT& TT TP HCM xử phạt hành chính 7.5 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Hành vi của bà Hằng vi phạm khoản d, điểm 1 điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Như đưa tin trước đó, ngày 17/6, Bộ TT&TT đã có Quyết định số 874/QĐ-BTTTT về việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Bộ Quy tắc được ban hành nhằm tạo điều kiện lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, đảm bảo quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh, không phân biệt đối xử nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước, phù hợp với chuẩn mực, thông lệ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

Đối tượng áp dụng của Bộ Quy tắc là cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội; tổ chức, cá nhân khác sử dụng mạng xã hội; nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam.