Thực hư của vụ người phụ nữ Nam Phi ‘sinh 10’ gây chấn động thế giới

Cảnh sát Nam Phi đã bắt giữ Gosiame Sithole, một phụ nữ 37 tuổi, tại nhà một người họ hàng gần thành phố Johannesburg vào đầu giờ sáng ngày 17/6. 

Thực hư của vụ người phụ nữ Nam Phi ‘sinh 10’ gây chấn động thế giới

Sithole được đưa tới đồn cảnh sát ở khu Chloorkop, Johannesburg vài ngày sau khi người bạn trai cô, Teboho Tsotetsi, báo với cảnh sát rằng vợ mất tích.

Người phụ nữ 37 tuổi đã gây chú ý trên toàn thế giới khi tuyên bố là chủ nhân của ca "sinh 10" tại một bệnh viện ở thành phố Pretoria ngày 7/6. 

Nhưng ngay sau đó, nhiều người bắt đầu nghi ngờ về câu chuyện của Sithole vì "những đứa con" của người phụ nữ này không được xuất hiện công khai. 

Bộ Y tế Nam Phi cho biết, cuộc điều tra riêng của Bộ có kết luận rằng, không có bằng chứng nào cho thấy sự tồn tại của "10 đứa trẻ". 

Cảnh sát địa phương cho biết hành động của Sithole chưa cấu thành tội và đưa cô tới Bộ phát triển xã hội. Sau đó, các nhân viên của Bộ này đưa người phụ nữ tới một bệnh viện tâm thần.  Sithole sau đó cáo buộc người nhà của bạn trai đã nhận tiền quyên góp của mọi người cho "những đứa trẻ". Gia đình bạn trai Sithole đã phủ nhận điều này. 

Thực hư của vụ người phụ nữ Nam Phi ‘sinh 10’ gây chấn động thế giới

Refiloe Mokoena, luật sư của Sithole, tuyên bố rằng, thân chủ của mình bị đưa tới phòng điều trị tâm thần dù vẫn khỏe mạnh.

"Thân chủ của tôi không muốn được đưa tới bệnh viện Tembisa để khám tâm thần vì cô ấy vẫn khỏe và trí óc còn minh mẫn", luật sư Mokoena nói. 

Một số trang tin địa phương còn đưa tin, Sithole đã bị "tra tấn tinh thần" và "bỏ đói" kể từ khi nhập viện. 

Sithole cho biết sẽ tiếp tục giữ bí mật về vị trí của "các con". Người phụ nữ 37 tuổi cho rằng, bạn trai và gia đình anh ta chỉ muốn trục lợi từ "ca sinh 10". Đó được cho là lí do khiến cô phải giấu "các con" đi nơi khác. 

Nếu ca "sinh 10" này được xác nhận, đây sẽ là một kỷ lục thế giới mới, chỉ 30 ngày sau khi Halima Cisse, một phụ nữ Mali, lập kỷ lục sinh 9 con cùng lúc ở Morocco.