Trung Quốc vừa phê duyệt thêm vắc xin ngừa Covid-19 mới

Trung Quốc vừa phê duyệt vắc xin ngừa Covid-19 mới để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng trong nước đang tăng lên.

Trung Quốc vừa phê duyệt thêm vắc xin ngừa Covid-19 mới

Bản báo cáo được Tạp khí Khoa học công nghệ Trung Quốc công bố hôm 9/6 cho biết, vắc xin vừa được phê duyệt được phát triển bởi Viện Nghiên cứu y sinh thuộc Học viện Khoa học y học Trung Quốc ở thành phố Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Theo nội dung báo cáo, các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn 1 và 2 đã chứng minh vắc xin này hiệu quả và nhanh chóng tạo ra phản ứng miễn dịch cho người được tiêm chủng. Ở thời điểm hai tuần sau khi người nhận được tiêm mũi thứ hai, tỷ lệ ngừa nhiễm Covid-19 có thể đạt 96-99,33%.

Trung Quốc vừa phê duyệt thêm vắc xin ngừa Covid-19 mới

Chuyên gia về vắc xin Tao Lina làm việc tại thành phố Thượng Hải nói với tờ Thời báo Hoàn Cầu rằng, đây là vắc xin bất hoạt thứ 5 được phê duyệt chính thức ở Trung Quốc để phòng ngừa Covid-19, và việc này giúp tăng công suất sản xuất vắc xin bất hoạt của ‘quốc gia tỷ dân’ lên mức 6 tỉ liều/năm. Ở một diễn biến khác, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc trong một thông cáo đưa ra cùng ngày cho biết, đã có hơn 808 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 được phân phối trên khắp Trung Quốc tính tới hết ngày 8/6.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Phó giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, ông Zeng Yi Xin xác nhận rằng nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 70% dân số vào cuối năm nay.