Nhà lãnh đạo Triều Tiên ‘sụt cân đáng kể’, dấy lên tin đồn mới

Trong lần xuất hiện gần đây nhất, nhà lãnh đạo Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên có vẻ như sụt cân nhiều so với cách đây một năm, dựa trên những bức ảnh tại cuộc họp cuối tuần qua do Đài KCNA công bố.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ‘sụt cân đáng kể’, dấy lên tin đồn mới

Qua việc phân tích những hình ảnh chụp nhà lãnh đạo tại cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ghi nhận ông Kim Jong-un dường như “sụt cân đáng kể”.

Dựa trên ảnh chụp, chiếc đồng hồ đeo ở tay trái của nhà lãnh đạo Triều Tiên được siết chặt hơn trước, nếu so với các bức ảnh vào tháng 11.2020 và tháng 3 năm nay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ‘sụt cân đáng kể’, dấy lên tin đồn mới

Kể từ khi ông Kim Jong-un lãnh đạo Triều Tiên từ cuối năm 2011, truyền thông phương Tây theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của ông.

cơ quan tình báo Hàn Quốc năm ngoái báo cáo trước quốc hội rằng ông Kim Jong-un có lẽ nặng khoảng 140 kg, và tăng trung bình 6-7 kg/năm kể từ năm 2011.

Nếu thực sự ông sụt cân, vẫn chưa rõ nhà lãnh đạo cố ý kiểm soát cân nặng, hoặc do ảnh hưởng của bệnh tật. Một nhà phân tích chia sẻ rằng cũng có thể ông Kim Jong-un muốn giảm cân, nhất là trong bối cảnh kinh tế Triều Tiên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây hạn chế hoạt động giao thương với Trung Quốc.